No title... No title... No title... No title... No title...
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
Thủ tục mở công ty kinh doanh sắt thép xây dựng trong tỉnh

Chào quý cơ quan! Tôi là đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại sắt thép Trí Việt có thông tin liên hệ tại Website: https://theptriviet.com.vn/. Tôi xin hỏi: Hiện công ty chúng tôi có trụ sở chính Công ty đặt tại: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM. Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực sắt thép xây dựng như: thép hộp, thép hình, thép ống, xà gồ, tôn lợp, dây lưới thép,… Nay công ty chúng tôi muốn mở cơ sở kinh doanh, nhà máy vật liệu xây dựng tại tỉnh thì cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì? Có cần phải đăng ký mở chi nhánh Công ty hoặc VPDD rồi mới mở xưởng hay không? Tôi có thể gửi hồ sơ online trong thời điểm này không? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi từ quý cơ quan!

Kính gửi bí thư tỉnh ủy, chủ tỉnh- bí thư thành phố- chủ tịch thành phố sơn la.

Hiện nay khu đô thị 4b kè suối Nậm La đi vào hoạt động đã lâu, người dân cũng đã xây nhà và chuyển về sinh sống nhiều rồi. Tôi và người dân ở đây đang không hiểu tại sao mà hệ thống điện thắp sáng khu dân cư đã được lắp đặt từ lâu nhưng không thấy thắp sáng. sinh hoạt buổi tối rất khó khăn- trộm cắp nhiều ( hệ thống cống thoát nước đã bị trộm lắp đậy vì vậy đi buổi tối rất nguy hiểm.
Tôi và mọi người ở khu 4b kính mong các lãnh đạo xem xét cấp điện đường cho khu dân cư 4b kè suối nậm la chúng tôi để chúng tôi yên tâm đi lại và cũng để đảm bảo an ninh cho khu đô thị này.

Đăng kí tạm trú, gia hạn tạm trú và xin xác nhận nơi cư trú

Kính gửi quý cơ quan.

Tôi muốn nhờ quý cơ quan giải đáp thắc mắc giúp tôi về quy trình đăng kí tạm trú, gia hạn tạm trú và xin xác nhận nơi cư trú. Thời hạn tối đa để giải quyết hồ sơ là bao nhiêu ngày? Lệ phí là bao nhiêu đối với từng loại hồ sơ? Và cho tôi được biết số hiệu, tên các văn bản pháp luật hiện hành.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan!

 • Ngày gửi: 29/08/2022
 • Người gửi: Thanh
 • Địa chỉ: Chiềng Lề - Sơn La
 • Câu trả lời:

  Sau khi nhận được câu hỏi của công dân, Công an tỉnh trả lời như sau:

  1. Đối với thủ tục đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú: được quy định tại Điều 28 Luật Cư trú năm 2020; khoản 2 Điều 13, Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Quyết định 5548/QĐ-BCA-C06 ngày 06/7/2021 của Bộ Công an công bố thủ tục hành chính mới, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký cư trú và lĩnh vực xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, trong đó:

  1.1. Về thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin về nơi tạm trú mới, thời hạn tạm trú của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin đăng ký tạm trú; trường hợp từ chối đăng ký thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  1.2. Về lệ phí (quy định tại Nghị quyết số 135/2020/NQ-HĐND ngày 31/7/20220 của HĐND tỉnh Sơn La về quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh; Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh Sơn La sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung tại phụ lục số 01, 02 ban hành kèm theo Điều 1, Nghị quyết số 135/2020/NQ-HĐND ngày 31/7/20220 của HĐND tỉnh về quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh):

   * Mức thu lệ phí:

  - Đăng ký tạm trú:

  + Cả hộ (phát sinh hộ mới): 20.000 đồng/lần.

  + Một người (công dân đăng ký tạm trú vào hộ tạm trú có sẵn): 10.000 đồng/người/lần.

  + Theo danh sách: 10.000 đồng/người/lần.

  - Gia hạn tạm trú: 20.000 đồng/lần.

  - Gia hạn tạm trú (theo danh sách): 10.000 đồng/người/lần

   * Đối tượng miễn thu lệ phí:

   - Công dân cư trú tại các xã, thị trấn vùng cao (được xác định theo các Quyết định của Ủy ban dân tộc);

   - Bố, mẹ, vợ hoặc chồng của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ gia đình thuộc diện xóa đói, giảm nghèo;

   - Các đối tượng khác theo quy định tại Khoản 1, Điều 10 Luật Phí và lệ phí.

  2. Đối với thủ tục xác nhận thông tin về cư trú: được quy định tại Điều 17, Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú và Quyết định 5548/QĐ-BCA-C06 ngày 06/7/2021 của Bộ Công an công bố thủ tục hành chính mới, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký cư trú và lĩnh vực xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, trong đó:

  2.1. Về thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc với trường hợp thông tin có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và trong thời hạn 03 ngày làm việc với trường hợp cần xác minh; trường hợp từ chối giải quyết xác nhận thông tin về cư trú thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  2.2. Về lệ phí (quy định tại Nghị quyết số 135/2020/NQ-HĐND ngày 31/7/20220, Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La):

  - Mức thu lệ phí: 10.000 đồng/lần.

  - Đối tượng miễn thu lệ phí: Như quy định tại mục 1.

  Chi tiết văn bản xem tại đây: Cong an tinh.pdf

  BBT Cổng TTĐT tỉnh

khuyến học đối với học sinh cấp 1

Kính gửi quý cơ quan.

Tôi muốn hỏi về việc khuyến học đối với các con học sinh lớp 1, có tham gia sân chơi "Trạng nguyên Tiếng Việt" trên Internet cấp Tiểu học.

Tôi được biết, qua các vòng Thi Hương (cấp Huyện) và Thi Hội (cấp Tỉnh) thì BTC đều có sự phối hợp với Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, giấy Chứng nhận cho các con đạt giải thì chỉ có Phòng GD&ĐT cấp cho các con, còn cấp Tỉnh thì Sở GD&ĐT chỉ phát cho các con giấy Chứng nhận của BTC mà ko có giấy Chứng nhận của Sở GD&ĐT. Trong khi đối với học sinh tiểu học thì các con có giải ở cấp Tỉnh thì sẽ được sự động viên, khích lệ của bên khuyến học các khối cơ quan.

Vậy tôi muốn hỏi là Giấy Chứng nhận đạt giải Kỳ thi Hội (cấp Tỉnh) "Trạng nguyên Tiếng Việt" trên Internet cấp Tiểu học có được công nhận để hưởng chế độ khuyến học cho các con không ạ? Và tại sao cùng phối hợp với BTC mà Sở GD&ĐT không cấp cho các con giấy Chứng nhận (BTC phối hợp với Sở GD&ĐT xếp giải)?

Địa giới hành chính
Anh chị cho hỏi ở xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên có bản nào tên là Bản Tân Cuông không?
Câu Hỏi
Xin chào!
Tỉnh Sơn La mình có lớp đào tạo chứng chỉ (giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn) nghề bán phân bón hoá học không? Tôi muốn kinh doanh phân bón thì học lấy chứng chỉ ở đâu?
Cảm ơn.
Lịch tiếp công dân
Em muốn hỏi lịch tiếp công dân tại UBND Tỉnh là vào những ngày nào ạ? Em cảm ơn!
Khiếu nại về việc thi viên chức

Tôi tên : Đinh văn Đoàn sn 24-2-1992 . Địa chỉ Hồng Ngài - Bắc Yên - Sơn La 
tôi xin trình bay tóm tắt như sau: Vào ngày 21-06-2022 tôi có thi viên chức tại trường vhnt sơn la . Chuyên ngành thi giáo viên Múa.  Tôi là thí sinh duy nhất 
Lúc thi tôi khá tự tin và hoàn thành tốt phần thi. Sau thời gian, Khi nhân kết quả từ hội đồng chấm thi thật sự thất vọng, đánh giá tôi không đủ điểm để đỗ. Tôi cảm thấy không phục. Và rát thắc mắc. Mong muốn được câu trả lời thích đáng. 

Chính sách thu hút nhân viên y tế

Em có tìm hiểu  NQ về chính sách khuyến khích nhân viên y tế với nội dung sau:

"Ngày 06/12/2019, HĐND tỉnh Sơn La đã ban hành Nghị quyết số 122/2019/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích bác sỹ, dược sỹ về công tác tại tỉnh Sơn La giai đoạn 2020 – 2025. Theo Nghị quyết này, tỉnh Sơn La sẽ khuyến khích, thu hút 298 bác sĩ, dược sĩ, trong đó: tuyến tỉnh 130 người; tuyến huyện 137 người; tuyến xã 31 người là Thạc sĩ chuyên ngành y, dược; bác sĩ nội trú; bác sĩ chuyên khoa cấp I, dược sĩ chuyên khoa cấp I; bác sĩ, dược sĩ đại học.Mức hộ trợ cao nhất đối với Thạc sĩ chuyên ngành y, thạc sĩ chuyên ngành dược; bác sĩ chuyên khoa cấp I, dược sĩ chuyên khoa cấp I; bác sĩ nội trú: 105 triệu đồng/người.

           Bác sĩ (học tập trung 06 năm) tốt nghiệp loại giỏi: 90 triệu đồng; tốt nghiệp loại khá: 75 triệu đồng; tốt ngiệp loại trung bình khá và trung bình: 60 triệu đồng.

           Dược sĩ đại học (học tập trung 05 năm) tốt nghiệp loại giỏi: 80 triệu đồng; tốt nghiệp loại khá: 60 triệu đồng; tốt nghiệp loại trung bình khá và trung bình: 45 triệu đồng.

           Thạc sĩ chuyên ngành y, dược; bác sĩ nội trú; bác sĩ chuyên khoa cấp I, dược sĩ chuyên khoa cấp I; bác sĩ, dược sĩ đại học được tuyển dụng làm việc tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn; các cơ sở y tế công lập thuộc một số chuyên ngành như Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh, ngoài hưởng chính sách chung được quy định nêu trên thì được hỗ trợ thêm 45 triệu đồng."

Vậy cho em hỏi là chính sách này hiện tại còn áp dụng không? Và sau khi được tuyển dụng thì khoảng bao nhiêu lâu thì em sẽ được nhận khoản trợ cấp nêu trong NQ? Nếu cần liên lạc thì em phải liên lạc với cơ quan/ tổ chức nào để có thể được giải đáp vấn đề này ạ?

 Em xin cảm ơn!

quy định về kiểm tra xử lý vi phạm đối với Đảng Viên và trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Tôi có 1 vài thắc mắc như sau:

1. Đảng viên vi phạm pháp luật "Phát phá rừng, đánh người, cướp của" đã có biên bản xử lý Lâm Luật nhưng không chấp hành khôi phục hiện trạng và nộp phạt mà vẫn tiếp tục canh tác và sử dụng gần 4 năm nay nhưng không có cơ quan chuyên môn giải quyết? 

2. Cán bộ phụ trách đã tiến hành các bước xác minh sự việc là có thật nhưng cũng chỉ lấp liếm cho qua. Vậy chúng tôi (nhân dân) nên giải quyết như thế nào?.

3. Trong tổ chức chính trị Chi Bộ Bản Đen thuộc Đảng Bộ xã Mường Chanh có sự mâu thuẫn dòng họ nên đã chia bè kết phái để trù dập 1 số cá nhân làm mất đi quyền chính trị của cá nhân tôi và gây mất đoàn kết nội bộ. Từ việc này dẫn đến cá nhân tôi bị mất quyền chính trị trong suất gần 4 năm qua (không chuyển Đảng chính thức được do không đủ số phiếu mặc dù tôi không vi phạm bất cứ điều lệ nào của 19 điều Đảng viên không được làm, rất nhiều cuộc họp và đoàn kiểm tra đã làm việc với cá nhân tôi và có căn cứ tôi đủ điều kiện) và hiện tại đang trong giai đoạn trình hồ sơ để tiến hành xoá tên Đảng viên. Vậy trong trường hợp này cá nhân tôi nên nhờ đến cơ quan chuyên môn nào để giải quyết? (Vì tôi đã làm việc với các đoàn từ cấp Bản đến cấp Xã và cả cấp Huyện)

12345678910...
Đánh giá câu trả lời trên cổng thông tin điện tử
Bạn có hài lòng về các câu trả lời trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La


Bình chọn Xem kết quảThống kê truy cập
 • Đang online: 300
 • Hôm nay: 3,729
 • Trong tuần: 184,531
 • Tất cả: 18,338,649