• Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2021

Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Đại diện Lãnh đạo các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đóng góp ngân sách nhà nước nổi bật. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu tại Huyện ủy các huyện.

• Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Bắc Yên khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 08/10/2021, Hội khuyến học huyện Bắc Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có đồng chí Mùi Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Nhà giáo ưu tú Trần Luyến, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh. Đại hội được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Hội nghị tham gia ý kiến đối với Dự thảo Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi)

Ngày 07/10/2021, đồng chí Hoàng Thị Đôi, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị tham gia ý kiến đối với dự thảo Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi). Dự Hội nghị có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6

Ngày 29/9/2021, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6 đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; tổng kết việc thực hiện một số chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng. Dự Hội nghị có đại diện các vụ của Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

• Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Ngày 14/6/2021, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị, tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 12 huyện, thành phố.

Báo cáo số 748/BC-CTK Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2018

• Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2018

I. SẢN XUẤT NÔNG, LÂM NGHIỆP VÀ THỦY SẢN 1. Nông nghiệp a) Trồng trọt Sản xuất nông nghiệp trong tháng tập trung chủ yếu chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ mùa. Tính đến ngày 15/10 toàn tỉnh đã thu hoạch được 15.232 tấn lúa, 387.899 tấn ngô, 338 tấn khoai lang, 45 tấn đậu tương, 165 tấn lạc, 17.048 tấn rau, đậu các loại. So với cùng kỳ năm trước sản lượng lúa tăng 12,4%, ngô giảm 2,5%, khoai lang tăng 3,0%, đậu tương tăng 60,7%, lạc tăng 5,8%, rau, đậu các loại tăng 9,8%.

• Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2018

Kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng năm 2018 diễn ra trong bối cảnh kinh tế trong nước chuyển biến tích cực với những kết quả nổi bật về tốc độ tăng trưởng, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút khách quốc tế và đầu tư nước ngoài, nhưng còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Sức ép lạm phát tăng lên, số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh tăng cao, thuế nhập khẩu một số mặt hàng chủ yếu của Việt Nam vào Mỹ tăng cao, công nghiệp chế biến chế tạo có xu hướng tăng chậm lại, diễn biến thời tiết và tình trạng cháy nổ, tai nạn giao thông phức tạp. Trên địa bàn tỉnh, bên cạnh những thuận lợi từ kết quả đạt được trong năm 2017, kinh tế - xã hội của tỉnh cũng đối mặt với không ít khó khăn: Cơ sở hạ tầng thiếu và yếu, quy mô và sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực kinh tế được cải thiện song còn chậm; năng suất lao động chưa cao; nhu cầu đầu tư phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội lớn trong khi nguồn lực hạn hẹp; bên cạnh đó tình hình thời tiết và biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt là nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới và vùng tái định cư.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2018

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2018