• 27/10/2021

Tọa đàm trực tuyến xuất khẩu rau, quả Việt Nam sang thị trường EU

Ngày 26/10/2021, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Đại sứ quán-Phái đoàn Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Tọa đàm trực tuyến về xuất khẩu rau, quả Việt Nam sang thị trường EU.Dự tọa đàm có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo của 16 tỉnh, thành, Hiệp hội và Doanh nghiệp logistic, xuất khẩu rau quả Việt Nam; các Trưởng cơ quan đại diện, Tham tán thương mại, nông nghiệp của Việt Nam tại các nước EU. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

• 26/10/2021

Thành phố tập trung phát triển kinh tế

Trong tháng 10/2021, hoạt động thương mại trên địa bàn Thành phố ổn định, thị trường hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế các nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được làm tốt, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá ở các mặt hàng tiêu dùng.

9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố tỷ lệ giải ngân thanh toán trên 30%

Trong 9 tháng đầu năm 2021, việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công cơ bản đảm bảo, góp phần quan trọng cho việc củng cố, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng và phát triển thành phố Sơn La sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Huyện Thuận Châu thu ngân sách đạt 654,629 tỷ đồng

Trong tháng 10/2021, huyện Thuận Châu đã tập trung thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành ngân sách quý IV/2021; tăng cường quản lý, khai thác tốt các nguồn thu phát sinh trên địa bàn đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách nhà nước, đẩy mạnh các giải pháp thu nợ đọng thuế, thu tiền sử dụng đất.

• 25/10/2021

Tình hình sản xuất nông – lâm nghiệp trên địa bàn huyện Thuận Châu trong tháng 10/2021

Trong tháng 10/2021, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tích cực chăm sóc, thu hoạch diện tích cây công nghiệp, cây ăn quả hiện có; tiếp tục trồng mới cây ăn quả, cây công nghiệp, trồng rừng theo kế hoạch.

Sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện Yên Châu trong tháng 10/2021

Trong tháng 10/2021, nhân dân trên địa bàn huyện Yên Châu đã tiến hành thu hoạch lúa mùa, ước đạt 500 ha, năng suất ước đạt 54 tạ/ha, sản lượng thóc ước đạt 6.016 tấn.

• 22/10/2021

Tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Thuận Châu trong tháng 10/2021

Trong tháng 10/2021, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tích cực chăm sóc, thu hoạch diện tích cây công nghiệp, cây ăn quả hiện có; tiếp tục trồng mới cây ăn quả, cây công nghiệp, trồng rừng theo kế hoạch; đẩy mạnh thu ngân sách, giải ngân thanh toán các nguồn vốn đầu tư công; tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách giảm nghèo.

• 22/10/2021

Đổi mới, phát triển các hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012

Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Mường La đã chủ động đổi mới trong cách làm, hình thức triển khai phù hợp với các điều kiện thực tế của địa phương, tận dụng các nguồn lực sẵn có để phát triển. Nhiều mô hình khác nhau được thành lập phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

• 21/10/2021

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất

Ngày 20/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

• 20/10/2021

Tỉnh Sơn La thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, với những tác động tích cực từ quá trình tổ chức triển khai thực hiện, kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) của tỉnh đã từng bước ổn định, phát triển và đi vào cuộc sống. KTTT của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, quan trọng, rõ nét cả về số lượng, cơ cấu, năng lực và chất lượng hoạt động; nhiều HTX mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số HTX sản xuất kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng. KTTT tiếp tục được củng cố về tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...