• 27/10/2021

Tọa đàm trực tuyến xuất khẩu rau, quả Việt Nam sang thị trường EU

Ngày 26/10/2021, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Đại sứ quán-Phái đoàn Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Tọa đàm trực tuyến về xuất khẩu rau, quả Việt Nam sang thị trường EU.Dự tọa đàm có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo của 16 tỉnh, thành, Hiệp hội và Doanh nghiệp logistic, xuất khẩu rau quả Việt Nam; các Trưởng cơ quan đại diện, Tham tán thương mại, nông nghiệp của Việt Nam tại các nước EU. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

• 14/10/2021

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ngày 14/10/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành 9 tháng đầu năm 2021.

• 14/10/2021

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Mia Fruit

Ngày 13/10/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với Công ty TNHH Mia Fruit về nội dung phối hợp, kết nối đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản giai đoạn 2022-2025.

• 08/10/2021

UBND tỉnh Sơn La làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam

Ngày 08/10/2021, UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam bàn giải pháp phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự cuộc làm việc có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Tổ công tác hỗ trợ Phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Về phía Hiệp hội Mắc ca Việt Nam có ông Huỳnh Ngọc Huy, Tổng Thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cùng đoàn công tác.

• 08/10/2021

Bình chọn sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2021

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức họp bình chọn sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2021. Đây là lần đầu tiên Hội Nông dân tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, bàn, ngành bình chọn, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu.

• 26/10/2021

Phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao theo hướng quy mô hàng hóa có sự liên kết. Qua việc liên kết, công ty luôn bảo đảm tiêu thụ hết nông sản với giá cả hợp lý, giúp nâng cao giá trị cây trồng cũng như thu nhập cho người dân.

• 22/10/2021

Huyện Thuận Châu quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Khoai sọ

Sản phẩm Khoai sọ Thuận Châu, từ lâu đã nổi tiếng với hương vị dẻo thơm, ngọt, bùi đặc trưng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Để thúc đẩy tiêu thụ, giúp người nông dân tìm đầu ra của sản phẩm, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Khoai sọ Thuận Châu niên vụ 2021.

• 22/10/2021

Họp hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2021

Vừa qua, Ban Giám khảo Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2021 đã tổ chức họp thông qua kế hoạch chấm điểm, đánh giá bình chọn sản phẩm.

• 20/10/2021

Hợp tác xã Nông nghiệp xanh 26/3, đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được người dân trên địa bàn cả nước nói chung và Sơn La nói riêng quan tâm. Làm sao để đưa các thực phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng, đó là mục tiêu mà Hợp tác xã Nông nghiệp xanh 26/3 đang tích cực triển khai, thực hiện.

• 20/10/2021

Tỉnh Sơn La thực hiện các chính sách hỗ trợ về khoa học - công nghệ

Thực hiện Nghị quyết số 53/2017/NQ-HĐND ngày 21/7/2017 của HĐND tỉnh phê duyệt đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, Nghị quyết số 128/2020/NQ-HĐND ngày 28/02/2020 ban hành chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 65 HTX, với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng chính sách khoa học và công nghệ đã được triển khai thực hiện. Đến năm 2021, có 24 sản phẩm nông sản được cấp văn bằng bảo hộ gồm: 03 chỉ dẫn địa lý; 18 sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận và 03 sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể.