Kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Mường Bằng

Ngày 12/10/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Mường Bằng (Mai Sơn). Dự có thành viên đoàn kiểm tra, UBND huyện Mai Sơn.

Đoàn công tác làm việc với xã Mường Bằng (Mai Sơn).

Từ đầu năm đến nay, xã Mường Bằng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. 100% các điểm triển khai xây dựng công trình đều được nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia làm đường giao thông, trường học và nhà văn hóa bản. 9 tháng qua, xã đã thi công xong 2 tuyến đường tại bản Xùm Hào, Liềng Quỳnh với tổng chiều dài gần 2,5 km; 1 nhà văn hóa đã hoàn thành, 3 nhà văn hóa đang triển khai thi công; huy động các nguồn lực xóa 33/37 nhà tạm... Đến nay, xã Mường Bằng đã đạt 14/19 tiêu chí, 41/49 chỉ tiêu nông thôn mới, còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra tiêu chí Nhà văn hoá

Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị xã Mường Bằng đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; giữ vững các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn thiếu, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xét công nhận xã Mường Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021…/.

Quốc Tuấn