No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1534

Không gian văn hóa “Ẩm thực miền sơn cước”

Nằm trong chuỗi hoạt động tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, Thành phố Sơn La đã mang đến Không gian văn hóa ẩm thực “Miền sơn cước” độc đáo, thu hút đông đảo du khách và bà con nhân dân tham gia thưởng thức, trải nghiệm.

Các món ăn dân tộc được trình bày tại Không gian văn hóa ẩm thực.

Không gian văn hóa ẩm thực “Miền sơn cước” đã giới thiệu, quảng bá văn hoá ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc thành phố. Du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc sắc như: Canh da trâu, chẩm chéo, cá nướng, cơm lam, xôi màu, trâu gác bếp, măng rừng... Thông qua không gian văn hóa ẩm thực đã  thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến khám phá những món ăn đặc sản được chính bà con người đồng bào các dân tộc thành phố chế biến.

Du khách thăm quan, tìm hiểu về ẩm thực dân tộc.

Không gian văn hóa ẩm thực được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống của Tây Bắc nói chung, thành phố Sơn La nói riêng với nhiều hoạt động và trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc.

Tại Không gian văn hóa ẩm thực “Miền Sơn cước” đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, bài hát, vòng xòe đoàn kết mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc của Thành phố, các trò chơi dân tộc thu hút đông đảo du khách tham gia, cổ vũ. 

Lê Hồng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 286
  • Hôm nay: 24329
  • Trong tuần: 254,626
  • Tất cả: 17,142,155