No title... No title... No title... No title... No title...
 • Di tích lịch sử tập đoàn cứ điểm Nà Sản

  Tập đoàn cứ điểm Nà Sản - cao nguyên Nà Sản thuộc xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn. Đây là tập đoàn cứ điểm quân sự của thực dân Pháp Tây Bắc.

 • Di tích lịch sử Kỳ đài Thuận Châu

  Di tích lịch sử Kỳ đài Thuận Châu thuộc bản Pán, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu.  Nơi đây đánh dấu một sự kiện lịch sử ngày 7/5/1959 Hồ Chủ Tịch cùng với Ban lãnh đạo Đảng và Chính phủ lên thăm Tây Bắc.

 • Di tích lịch sử - văn hóa Văn bia Quế Lâm ngự chế - đền thờ Vua Lê Thái Tông

  Di tích lịch sử - văn hóa Văn bia Quế Lâm ngự chế và Đền thờ Vua Lê Thái Tông nằm ở trung tâm thành phố Sơn La, thuộc tổ 3, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Nơi đây đã minh chứng cho một thời kỳ lịch sử chinh phạt quân phiến loạn vùng biên cương phía Tây Tổ quốc của Vua Lê Thái Tông và quân sĩ.

 • Di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

  Nhà tù Sơn La nằm trên đồi Khau Cả thuộc địa phận tổ 9, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

 • Di tích khảo cổ bãi đá khắc cổ Khe Hổ

  Bãi đá khắc cổ Khe Hổ thuộc bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên. Đây là một bãi đá khắc ý tự cổ với những hình hoa văn lạ, đường nét ngoằn nghèo.

 • Di tích khảo cổ hang mộ Tạng Mè

  Di chỉ hang mộ Tạng Mè ở bản Lồi, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Hang Tạng Mè là một mái đá lớn, cao khoảng 12m, rộng 17m, sâu 16m, cách bản Nà Lồi khoảng 2,5km về phía đông. Bên trong hang phát hiện có 30 mộ táng làm bằng gỗ đinh thối - một loại gỗ tốt, không mối mọt, chịu được mưa nắng. Theo kết quả phân tích cacbon phóng xạ (C14) thì những mộ này có niên đại di cốt các đây 1.240 +/- 100 năm (thế kỷ XIII).

 • Di tích khảo cổ - danh thắng hang Co Noong

  Di chỉ hang Co Noong ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, nằm ngay sát bờ sông Đà, cách Nhà máy thủy điện Sơn La khoảng 500m, được phát hiện và khai quật năm 1997. Đây là một hang đá rộng, có nhiều ngách với nhiều nhũ đá đẹp.

 • Di tích khảo cổ mái đá bản Mòn

  Mái đá bản Mòn ở xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu, cách thành phố Sơn La khoảng 30km về phía tây bắc, được nữ học giả người Pháp - bà M.Colani phát hiện và khai quật vào tháng 5-1927. Bảo tàng tỉnh Sơn La phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam khai quật một số điểm vào tháng 10-2004.

 • Cầu Tà Vài nơi ghi dấu ấn lịch sử

  Cầu Tà Vài, thuộc bản Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu là di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp cây cầu không chỉ mang ý nghĩa dân sinh mà còn là di tích lịch sử. Bản Tà Vài nơi có cây cầu với 46 trận đánh phá ác liệt và phải hứng chịu 1.272 quả bom của máy bay Mỹ nhằm cắt đứt huyết mạch Quốc lộ 6. Nhưng cây cầu vẫn đứng vững, đảm bảo giao thông thông suốt.

 • Tháp Mường Và nét đẹp văn hóa của dân tộc Lào huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

  Tháp Mường Và nằm trong hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, là một công trình kiến trúc linh thiêng và cổ kính được nhân dân bản Mường Và, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp tôn sùng và bảo vệ từ bao đời nay. Tháp được xây dựng trên một quả đồi nhân tạo, ngay trung tâm bản Mường Và, xã Mường Và, cách trung tâm huyện Sốp Cộp khoảng 7,5km về phía Đông Nam. Mường Và (theo tiếng địa phương) có nghĩa là miền đất đông người tập trung sinh sống, đất đai mầu mỡ phì nhiêu, có cánh đồng bằng phẳng thẳng cánh cò bay và phong cảnh đẹp, cư dân bản Mường Và phần lớn là người Lào.

  1 2 3 
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 182
 • Hôm nay: 16,454
 • Trong tuần: 223,122
 • Tất cả: 18,377,240