• Hội nghị trực tuyến Phiên họp thứ Nhất Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

• Đại hội đại biểu lần thứ IV Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11/2021, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

• Họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Sơn La

Ngày 30/11/2021, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Sơn La. Dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh.

• Phiên họp thứ mười, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 27/11/2021, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ mười, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Phiên họp có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh, các Ban HĐND tỉnh. Phiên họp sử dụng phần mềm eCabinet (phòng họp không giấy tờ).

• Ban Văn hóa - Xã hội thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV

Ngày 25/11/2021, Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV. Dự Hội nghị có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các Ban HĐND tỉnh.

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Ngày 30/11/2021, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; triển khai một số công việc quan trọng của tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện các vụ của Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

• Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Mường La trong những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường La luôn được Hội Nông dân huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

• Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước năm 2021

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước năm 2021 cho trên 40 đại biểu là công chức được giao tham mưu theo dõi công tác bồi thường Nhà nước của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

• Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2021

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2021. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 160 báo cáo viên pháp luật tỉnh; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện và báo cáo viên pháp luật cấp huyện; trưởng Công an; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; Đội trưởng đội Quản lý Thị trường các huyện, thành phố.

• Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã phát động và chỉ đạo Hội Phụ nữ các cấp thực hiện hiệu quả cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Thực hiện cuộc vận động, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hoạt động Hội tại cơ sở, nêu cao trách nhiệm trong công tác, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế…; từ đó, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.