• Chú trọng phát triển các sản phẩm OCOP

Tỉnh Sơn La có nhiều thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao. Việc tập trung xây dựng các sản phẩm OCOP giúp người dân địa phương thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống khu vực nông thôn.

• Tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai công tác tái định cư thủy điện Sơn La

Ngày 01/3/2022, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai lập dự án đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm tái định cư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La.

• Diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy Thủy điện Sơn La

Ngày 21/10/2021, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện phối hợp tham gia năm 2021 tại Nhà máy thủy điện Sơn La. Dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Hoà Bình; lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 300 cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, công nhân, dân phòng thuộc lực lượng công an, quân đội, y tế, các cơ quan đơn vị tham gia.

• Tháo gỡ vướng mắc đối với các hộ tái định cư Dự án thủy điện Sơn La quay về nơi ở cũ

Ngày 17/8/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc tháo gỡ vướng mắc đối với các hộ tái định cư Dự án thủy điện Sơn La quay về nơi ở cũ trên địa bàn huyện Mường La và Quỳnh Nhai. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mường La, Quỳnh Nhai.

• Kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương án sử dụng nguồn vốn khấu hao hình thành từ nguồn ngân sách cấp bồi thường, di dân, tái định cư thủy điện Sơn La, Tuyên Quang

Ngày 06/11/2018, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 422/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương án sử dụng nguồn vốn khấu hao hình thành từ nguồn ngân sách cấp bồi thường, di dân, tái định cư thủy điện Sơn La, Tuyên Quang của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.