• 01/12/2021

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Ngày 30/11/2021, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; triển khai một số công việc quan trọng của tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện các vụ của Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

• 30/11/2021

Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Mường La trong những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường La luôn được Hội Nông dân huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước năm 2021

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước năm 2021 cho trên 40 đại biểu là công chức được giao tham mưu theo dõi công tác bồi thường Nhà nước của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2021

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2021. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 160 báo cáo viên pháp luật tỉnh; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện và báo cáo viên pháp luật cấp huyện; trưởng Công an; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; Đội trưởng đội Quản lý Thị trường các huyện, thành phố.

• 30/11/2021

Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã phát động và chỉ đạo Hội Phụ nữ các cấp thực hiện hiệu quả cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Thực hiện cuộc vận động, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hoạt động Hội tại cơ sở, nêu cao trách nhiệm trong công tác, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế…; từ đó, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

• 30/11/2021

Tỉnh Sơn La tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP và Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND về hỗ trợ người lao động và đơn vị sử dụng người lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tính đến ngày 15/11/2021, toàn tỉnh Sơn La có tổng số 48.363 đơn vị, doanh nghiệp, người lao động, kinh phí hỗ trợ là 69,147 tỷ đồng. Đến nay đã hỗ trợ cho 45.904 đối tượng với số tiền là 64,256 tỷ đồng.

Tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021

Ngày 29/11/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Dự án ý tưởng khởi nghiệp” trong đoàn viên thanh niên, sinh viên và tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021.

• 30/11/2021

Nâng cao công tác quản lý, khai thác kinh doanh chợ trên địa bàn thành phố Sơn La

Nhằm nâng cao công tác quản lý, khai thác chợ trên địa bàn thành phố, vừa qua UBND thành phố đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý, khai thác kinh doanh các chợ trên địa bàn năm 2021.

• 29/11/2021

Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của BHXH huyện Mường La

Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ nguồn đóng góp ủng hộ của viên chức, người lao động đơn vị, BHXH huyện đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đồng hành cùng nhân dân giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2025” do UBND huyện Mường La phát động, trong năm 2021.

• 29/11/2021

Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục có bước phát triển nhanh và bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển theo quan điểm sản xuất hàng hóa gắn với công nghiệp chế biến, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của tỉnh; tăng cường thâm canh, tăng vụ, ứng dụng các giống mới và các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Các cây công nghiệp chủ lực được đầu tư chiều sâu, gắn với thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...