No title... No title... No title... No title... No title...
 • Mộc Châu tổ chức Ngày hội Hái quả lần thứ VI năm 2022

  Theo kế hoạch, Ngày hội Hái quả lần thứ VI huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được tổ chức vào ngày 22/5/2022, tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

 • Quyết định số 804/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung Danh mục di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh chưa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022.

 • Mường La thu hút khách du lịch

  Với khách du lịch, Tây Bắc không chỉ quyến rũ bởi sắc màu của các dân tộc, mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, nơi có núi non trùng điệp. Chính những vẻ đẹp mộc mạc từ thiên nhiên hoang sơ ấy đã níu chân du khách mỗi lần đến đây. Đến với Sơn La không thể bỏ quên các điểm du lịch, tham quan, trải nghiệm tại huyện Mường La. Nơi đây ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng; trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn.

 • Hoạt động trải nghiệm “Văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La”

  Ngày 08/5/2022, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La” với sự tham gia của các nghệ nhân và đồng bào dân tộc Mông đến từ huyện Mộc Châu và Thành phố; cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 754, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; học sinh Trường PTDT nội trú tỉnh; du khách và nhân dân trên địa bàn Thành phố.

 • Sơn La thu hút đông đảo du khách tới tham quan di lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, lượng khách đến du lịch, lưu trú tại địa phương tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước; lượng phương tiện giao thông cũng tăng cao. Tuy nhiên, với sự chủ động triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng, các địa phương, nên các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú… hoạt động du lịch, trải nghiệm tại Sơn La đã diễn ra an toàn, thuận lợi trong dịp lễ.

 • Hội thảo “Thúc đẩy quản lý hiệu quả các khu rừng cộng đồng, gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La”

  Ngày 27/4/2022, tại thành phố Sơn La, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy quản lý hiệu quả các khu rừng cộng đồng, gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La”. Dự Hội thảo có đại diện điều phối viên quốc gia văn phòng dự án Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF SGP), Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP); Liên Hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các huyện Thuận Châu, Mộc Châu, Vân Hồ.

 • Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới năm 2022”

  Ngày 20/4/2022, tại huyện Mộc Châu, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới năm 2022”. Dự Toạ đàm có các đại biểu là lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Du lịch Quỳnh Nhai kích cầu sau đại dịch

  Được nhiều người ví như “Hạ Long trên cạn” của vùng Tây Bắc với diện tích lòng hồ lớn, nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng giảm mạnh so với những năm trước. Trước thực trạng đó, huyện Quỳnh Nhai đã có nhiều giải pháp để kích cầu, phục hồi du lịch trên địa bàn.

 • Huyện Thuận Châu phát triển bền vững ngành du lịch

  Để phát triển ngành du lịch ngay từ đầu năm huyện Thuận Châu đã xây dựng kế hoạch xác định Nhà nước - Doanh nghiệp - Nhân dân đồng hành chia sẻ cùng nhau phát triển du lịch trên địa bàn theo hướng nhanh, bền vững.

 • Thành phố Sơn La mùa hoa Ban nở

  Ở thành phố Sơn La rất nhiều con đường trồng hoa Ban nhưng nổi bật nhất là  đường Lê Duẩn, phường Chiềng Sinh đường đôi bắt đầu vào thành phố.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 201
 • Hôm nay: 24146
 • Trong tuần: 216,615
 • Tất cả: 13,723,474