• Hoạt động giáo dục trải nghiệm "Em yêu lịch sử"

Ngày 05/12/2021, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức Hoạt động giáo dục trải nghiệm "Em yêu lịch sử" với chủ đề: Tiểu sử cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

• Diễn đàn trực tuyến giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam

Ngày 30/11/2021, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Diễn đàn trực tuyến giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức trực tuyến tới 26 điểm cầu Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Sơn La, dự diễn đàn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hiệp Hội du lịch tỉnh Sơn La.

• Hoạt động giáo dục trải nghiệm“Lễ Hết Chá của người Thái Trắng Mộc Châu”

Ngày 28/11/2021, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình giáo dục trải nghiệm tái hiện “Lễ Hết Chá của người Thái Trắng Mộc Châu”.

• Lễ bàn giao Khu tâm linh thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Sáng ngày 17/11/2021, Ban quản lý dự án ĐTXD&TĐC huyện Mai Sơn đã bàn giao công trình: Khu tâm linh thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn cho Trung tâm Truyền thông – Văn hoá Mai Sơn có trách nhiệm quản lý, khai thác, duy tu bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

• Trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do”

Chào mừng kỷ niệm 16 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2021), Bảo tàng tỉnh Sơn La phối hợp với Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do” tại khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

• Người giữ gìn truyền dạy những điệu xòe Thái

Bà Quàng Thị Inh đội trưởng đội văn nghệ người cao tuổi ở bản Giảng Lắc, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La  được biết đến là người sưu tầm và truyền dạy những điệu múa truyền thống của dân tộc Thái, trong đó có điệu múa xòe.

• Di tích lưu niệm nơi Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu

Di tích lưu niệm nơi Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu tại Tiểu khu 5, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

• Xôi Trám đen món ngon của người Thái Sơn La

Món ăn từ quả Trám đen là món ăn hấp dẫn bởi hương vị bùi, thơm đặc biệt đối với người dân Sơn La nói riêng và nhiều vùng quê của Việt Nam. Đặc biệt đối với đồng bào người Thái món ăn từ quả Trám đen là món ngon quen thuộc, dân dã đã được biết đến từ lâu.

• Thuận Châu tập trung triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)

Thời gian qua, huyện Thuận Châu đã tập trung thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Trọng tâm của chương trình là phát triển sản xuất và thương mại hóa sản phẩm, tạo động lực trong xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian triển khai chương trình đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân vùng nông thôn. Thành công bước đầu cho thấy, chương trình là điểm đột phá để phát triển kinh tế nông thôn hiệu quả và bền vững.

• Dẻo thơm Khoai sọ Thuận Châu

Thiên nhiên Tây Bắc ban tặng cho miền đất Sơn La rất nhiều nông sản đặc biệt thơm ngon, trong đó không thể không nhắc tới Khoai sọ, Khoai sọ được trồng ở nhiều địa phương vùng Tây Bắc nhưng thơm ngon nhất vẫn là Khoai sọ Thuận Châu. Nơi đây có tiểu vùng khí hậu khác hơn những vùng khác, chất đất đỏ, tơi xốp, độ ẩm nhiều tạo nên thơm ngon cho vị Khoai sọ Thuận Châu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10