• Phấn đấu tỷ lệ người dân được sử dụng điện đạt 98%

Ngày 14/7/2021, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp điện nông thôn đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

• Cụm nhà máy thuỷ điện Nậm Pia vận hành an toàn các công trình thủy điện, hồ đập trong mùa mưa lũ

Để chủ động phòng, chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra ngay từ đầu mùa mưa, Ban Chỉ huy Cụm Nhà máy Thủy điện Nậm Pia đã làm việc với chính quyền 3 xã Chiềng Hoa, Chiềng Công, Chiềng Ân của huyện Mường La để xây dựng phương án phối hợp chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong mùa mưa, lũ.

• Toàn tỉnh hiện có 2.976 doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh một số thuận lợi, tỉnh Sơn La cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, lan rộng một số tỉnh, thành trong cả nước đã tác động không thuận lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương, cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, vừa lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn không để dịch xảy ra trên địa bàn, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và ước đạt được một số kết quả tích cực.

• Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Năm 2020, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh đã tổ chức triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thu hút đầu tư các doanh nghiệp, các dự án đã tạo ra nhiều việc làm mới, thu hút lao động tham gia trong các lĩnh vực kinh tế.

• Tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Sơn La có 22 doanh nghiệp mới được thành lập

Trong tháng 10 năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La ước tiếp nhận và xử lý được 212 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, thành lập mới 22 doanh nghiệp.

• Hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã Mộc Châu góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động. Các doanh nghiệp hoạt động khá ổn định, ngoài việc góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động địa phương, còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

• Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu và Kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 10/10/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu và Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2019); 10 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phạm Đình Vũ  – Chánh văn phòng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức hội; Lãnh đạo các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

• Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp - Hợp tác xã

Ngày 30/5/2019, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp - Hợp tác xã. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; đại diện các ngân hàng và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

• Toàn tỉnh có trên 2.500 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh

Trong tháng 4 năm 2019 toàn tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 166 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh lên trên 2.500 với tổng số vốn đăng ký trên 32.000 tỷ đồng.

• Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La

Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La.

1 2 3 4 5