• 19/11/2021

Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập ở địa bàn biên giới tỉnh Sơn La

Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La đã triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập ở địa bàn biên giới tỉnh Sơn La, mở được nhiều lớp xóa mù chữ, vận động được nhiều học sinh ra lớp, giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa, góp phần nâng cao dân trí cho nhân dân các xã thuộc khu vực biên giới.

• 17/09/2021

Nhiều mô hình sinh kế được thành lập thông qua chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Sau gần 4 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN tỉnh) và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp thực hiện và lan toả, tổ chức thành phong trào rộng khắp, từ đó huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

• 16/08/2021

Hội nghị trực tuyến phát triển kinh tế khu vực biên giới

Ngày 16/8/2021, Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến về phát triển kinh tế khu vực biên giới. Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị. Đồng Chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

• 16/08/2021

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại trong tình hình dịch

Năm 2021, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 bùng phát với tốc độ lây lan nhanh, tác động nghiêm trọng đến các mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động đối ngoại của cả nước nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng.

• 12/07/2021

Ngày 09/7/2021, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác biên giới 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện có biên giới giáp nước CHDCND Lào.