• 04/10/2022

Hướng đi mới từ mô hình sản xuất gạo

Quỳnh Nhai là huyện vùng cao tỉnh Sơn La, chiếm lấy một vùng đất riêng trong thung lũng rộng lớn được bao bọc bởi lòng hồ sông Đà và những dãy núi cao sừng sững, những cánh rừng xanh rì ngút ngàn. Cách trung tâm thành phố Sơn La 62 km về phía Tây Bắc. Phía Bắc giáp huyện Sìn Hồ, Tân Uyên (Lai Châu), phía Tây giáp huyện Tuần Giáo (Điện Biên), phía Đông giáp huyện Than Uyên (Lai Châu), phía Nam giáp huyện Thuận Châu và Mường La. Độ cao trung bình so với mặt nước biển là 800m - 900m, cao nhất là đỉnh Khâu Pùm 1.823m. Tất cả tạo thành điều kiện lý tưởng cho giống lúa nếp tan địa phương phát triển mạnh mẽ.

• 04/10/2022

Sông Mã tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực

Thời gian qua, UBND huyện Sông Mã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất nông sản nhất là đối với sản phẩm cây ăn quả đảm bảo về tiêu chuẩn; hướng dẫn kỹ thuật, quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản, quản lý chất lượng nông sản phục vụ, phát triển và hoàn thiện các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu.

• 04/10/2022

Quan tâm hơn nữa bộ phận người Việt Nam đang định cư, học tập, lao động ở nước ngoài

Trên quan điểm xác định Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam; để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đi vào cuộc sống trong những năm qua các cấp, các ngành của tỉnh Sơn La đã chủ động tuyên truyền đến những người gốc Sơn La đang định cư, học tập, lao động ở nước ngoài.

• 03/10/2022

Toàn tỉnh tiêu thụ 34.688 tấn chuối

Thời gian qua, Ban chỉ đạo 598 đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản của địa phương.

• 03/10/2022

Đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó đã góp phần thúc đẩy, khuyến khích hỗ trợ, phát triển, nhân rộng các mô hình Hợp tác xã hiệu quả.

• 30/06/2021

Toàn tỉnh hiện có 2.976 doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh một số thuận lợi, tỉnh Sơn La cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, lan rộng một số tỉnh, thành trong cả nước đã tác động không thuận lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương, cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, vừa lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn không để dịch xảy ra trên địa bàn, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và ước đạt được một số kết quả tích cực.

• 25/10/2019

Tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Sơn La có 22 doanh nghiệp mới được thành lập

Trong tháng 10 năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La ước tiếp nhận và xử lý được 212 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, thành lập mới 22 doanh nghiệp.

• 02/05/2019

Toàn tỉnh có trên 2.500 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh

Trong tháng 4 năm 2019 toàn tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 166 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh lên trên 2.500 với tổng số vốn đăng ký trên 32.000 tỷ đồng.

• 27/09/2017

Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La

Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La.

• 27/09/2017

Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La

Thông tin thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Sơn La.