No title... No title... No title... No title... No title...
 • 19/11/2021

  Họp tổ công tác chỉ đạo, đôn đốc thực hiện Chương trình phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Ngày 19/11/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo, đôn đốc  thực hiện Chương trình phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác chỉ đạo, đôn đốc  thực hiện Chương trình phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự họp có các thành viên Tổ công tác; Công ty cổ phần Cao su Sơn La.

 • 19/11/2021

  Họp Tổ công tác hỗ trợ phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

  Ngày 19/11/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác. Dự họp có thành viên Tổ công tác hỗ trợ phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các doanh nghiệp đầu tư phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh.

 • 17/11/2021

  Họp hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La

  Ngày 17/11/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp, thống nhất lựa chọn sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh và đề xuất sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực.

 • 12/11/2021

  Tọa đàm trực tuyến thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản sang Trung Quốc

  Ngày 11/11/2021, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức tọa đàm trực tuyến thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản sang Trung Quốc. Dự tọa đàm có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 36 tỉnh, thành và Hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông, thủy sản; Trưởng cơ quan đại diện, Tham tán thương mại và đại diện Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc. Dự tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Sơn La, có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 • 28/10/2021

  Hội thảo tham vấn kết quả đánh giá tác động của Covid-19 và dự thảo kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp

  Ngày 28/10/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì tổ chức Hội thảo tham vấn kết quả đánh giá tác động của Covid-19 và dự thảo kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Ban Quản lý dự án GREAT tại Sơn La; Tổ chức Phát triển Hà Lan - SNV; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

 • 29/11/2021

  Tỉnh Sơn La đẩy mạnh hoạt động sơ chế, chế biến nông sản

  Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có bước tiến rõ rệt với việc hình thành các vùng sản xuất hàng hóa. Cùng với đó, việc phát triển công nghiệp chế biến nông sản cũng được tỉnh quan tâm đẩy mạnh thực hiện, nhằm nâng cao giá trị, chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất.

 • 29/11/2021

  Huyện Thuận Châu thực hiện các chính sách hỗ trợ hợp tác xã trong sản xuất

  Những năm gần đây huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ các chính sách hỗ trợ, một số HTX đã bứt phá vươn lên đứng vững trong nền kinh tế thị trường, hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

 • 19/11/2021

  Cây Chè Phổng Lái giúp người dân xóa đói giảm nghèo

  Xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu có diện tích chè lớn nhất huyện với 750 ha đất trồng chè. Trong đó diện tích chè kinh doanh hơn 530 ha. Xác định cây chè là một trong những cây trồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo, trong những năm qua huyện Thuận Châu đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hướng tới xây dựng và phát triển sản phẩm chủ lực của huyện.

 • 18/11/2021

  Sơn La phấn đấu đến năm 2025 diện tích cây trồng áp dụng VietGAP, GlobalGAP và các tiêu chuẩn tương đương đạt 13.179 ha

  Trong những năm qua tỉnh Sơn La chú trọng triển khai cơ cấu lại ngành nông nghiệp nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai, nước, khí hậu; tăng nhanh giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích, tăng khả năng cạnh tranh của các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững

 • 17/11/2021

  Mường La triển vọng vào phát triển nông nghiệp

  Nghị quyết Đảng bộ huyện Mường La nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra 3 khâu đột phá nhằm thúc đẩy phát triển KT – XH trên địa bàn, trong đó: phát triển nông nghiệp xanh gắn với kinh tế du lịch là một trong những khâu đột phá quan trọng. Với tầm nhìn chiến lược là tập trung vào khai thác những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương..., lộ trình, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể đã được huyện Mường La vạch định nhằm đưa nông nghiệp Mường La phát triển.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU


Thống kê truy cập
 • Đang online: 139
 • Hôm nay: 17728
 • Trong tuần: 165,586
 • Tất cả: 9,990,350