• 28/04/2022

Hội nghị toàn quốc tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam

Ngày 27/4/2022, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, Chi cục Hải quan Sơn La; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện biên giới.

• 25/04/2022

Bộ đội Biên phòng Sơn La ươm những mầm xanh nơi miền biên giới

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với sự nghiệp giáo dục, tiếp sức, nuôi dưỡng ước mơ, nâng bước cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tới trường.

• 22/04/2022

Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2022 tại huyện Bắc Yên

Công tác tuyên truyền biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng, nhằm nâng cao hiểu biết về biên giới, biển, đảo, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả quan điểm của Đảng, nhà nước về các vấn đề trên biển.

• 18/04/2022

Ban Dân tộc tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế tỉnh Sơn La

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác Dân tộc (ngày 03/5/1946 - 03/5/2022). Ngày 15/4/2022, Ban Dân tộc tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La và ký Chương trình phối hợp công tác với Sở Y tế tỉnh.

• 23/03/2022

Những mô hình thắm tình quân dân

Đóng chân trên địa bàn huyện Sốp Cộp, 20 năm qua, cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 326 Quân khu 2 luôn chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đồng bào các dân tộc từng bước xóa đói, giảm nghèo, làm thay đổi rõ rệt một vùng biên cương.

• 17/03/2022

Nâng cao ý thức người dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Trong những năm qua, huyện Mộc Châu đã triển khai tích cực công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia, gắn với những cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới.

• 10/03/2022

Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Lạn giúp đồng bào vùng biên thoát nghèo

Không chỉ chắc tay súng, vững đôi chân canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, những người lính Đồn biên phòng Mường Lạn còn tích cực, chủ động bám dân, bám bản tham gia giúp sức cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, góp phần xây dựng vùng biên mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị.

• 09/12/2021

Hội nghị tổng kết công tác thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển, đảo giai đoạn 2011 - 2020

Ngày 09/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 63/CTr-BTTTT-BTLBĐBP về công tác thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển, đảo giai đoạn 2011 - 2020 và triển khai Quyết định số 1191/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 44 tỉnh có đường biên giới. Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng đã đồng chủ trì Hội nghị.

• 19/11/2021

Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập ở địa bàn biên giới tỉnh Sơn La

Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La đã triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập ở địa bàn biên giới tỉnh Sơn La, mở được nhiều lớp xóa mù chữ, vận động được nhiều học sinh ra lớp, giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa, góp phần nâng cao dân trí cho nhân dân các xã thuộc khu vực biên giới.

• 17/09/2021

Nhiều mô hình sinh kế được thành lập thông qua chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Sau gần 4 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN tỉnh) và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp thực hiện và lan toả, tổ chức thành phong trào rộng khắp, từ đó huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

1 2 3 4 5

• Hôm nay: 19004