• 28/09/2022

Hội nghị giao ban các cơ quan nội chính quý III năm 2022

Ngày 27/9/2022, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan nội chính quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan nội chính của tỉnh.

• 27/09/2022

Triển khai các biện pháp phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế; chỉ đạo thực hiện chế độ công khai, minh bạch về tài chính, ngân sách trong các cơ quan hành chính, đơn vị. Nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát các lĩnh vực có nhiều dư luận tiêu cực, tham nhũng, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các sai phạm. Thực hiện tốt các quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

• 27/09/2022

Tập trung quán triệt, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng

9 tháng đầu năm 2022, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh uỷ về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về PCTN tiếp tục được các cấp, các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện.

• 29/07/2022

Tăng cường chống thất thu thuế

Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các Chi cục Thuế đẩy mạnh công tác chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh đạt kết quả tích cực.

• 27/07/2022

Huyện Sông Mã chú trọng công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thời gian qua, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Sông Mã triển khai đồng bộ; quá trình triển khai, thực hiện đạt được kết quả nhất định, góp phần ngăn ngừa tham nhũng, chống lãng phí phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh tuyên truyền Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tính tiên phong gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

• 01/04/2022

Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương với Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng các cơ quan khối nội chính Trung ương

Ngày 31/3/2022, Ban Nội chính Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao và Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 7 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC); Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN,TC; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN,TC; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

• 03/12/2021

Nghiêm túc thực hiện công tác thanh tra

Thời gian qua công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý sau thanh tra đạt nhiều kết quả. Từ đó, góp phần đắc lực giúp các đơn vị nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng của  địa phương.

• 15/10/2021

Thuận Châu đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng

Công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn huyện đã có nhiều tiến triển tích cực và đã đạt được những kết quả quan trọng. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung chỉ đạo việc ban hành các văn bản triển khai thực hiện nhằm cụ thể hoá các quy định thi hành pháp luật về PCTN để tổ chức thực hiện hiệu quả Luật PCTN trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật; thực hiện các biện pháp phòng ngừa được triển khai tích cực, đồng bộ hơn; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định thi hành pháp luật về PCTN được quan tâm thực hiện việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng đã được các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

• 30/09/2021

Nâng cao CCHC, phòng chống tham nhũng, lãng phí

9 tháng đầu năm 2021, công tác cải cách hành chính (CCHC), phòng chống tham nhũng, lãng phí được các cấp tiếp tục quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

• 28/09/2021

Sơn La thực hiện công khai, minh bạch về tổ chức và hoạt động

Thực hiện chủ trương của Đảng và các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Sơn La đã nghiêm túc thực hiện công khai, minh bạch về tổ chức và hoạt động qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.