• 29/07/2022

Tăng cường chống thất thu thuế

Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các Chi cục Thuế đẩy mạnh công tác chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh đạt kết quả tích cực.

• 27/07/2022

Huyện Sông Mã chú trọng công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thời gian qua, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Sông Mã triển khai đồng bộ; quá trình triển khai, thực hiện đạt được kết quả nhất định, góp phần ngăn ngừa tham nhũng, chống lãng phí phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh tuyên truyền Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tính tiên phong gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

• 08/07/2022

Thanh tra tỉnh: Hội nghị giao ban công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2022 ngành thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 7/7/2022, Thanh tra tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2022; dự có lãnh đạo Thanh tra tỉnh; thanh tra các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố.

• 08/07/2022

Triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, trách nhiệm nêu gương

Thời gian công tác triển khai thực hiện các quy định, trách nhiệm nêu gương được cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo gắn với việc xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên.

• 01/07/2022

Ngày 30/6/2022, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Dự ở điểm cầu Trung ương, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới gần 4.000 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố cả nước, với gần 80.000 đại biểu dự tại các điểm cầu.

• 27/06/2022

Sở Công thương tích cực triển khai thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí

Thời gian qua, Sở Công thương đã thực hiện đồng bộ, nhiều biện pháp về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã mang lại những kết quả khả quan, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan được nâng lên một bước, đã tạo niềm tin cho cán bộ công chức quyết tâm thực hiện tốt Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

• 22/06/2022

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Sơn La

Ngày 21/6/2022, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng đoàn HĐND tỉnh; Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy.

• 18/04/2022

Phát huy vài trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng chống tham nhũng

Thời gian qua các kế hoạch, chương trình của tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, cơ quan báo chí, ban thanh tra nhân dân và các tổ chức, đoàn thể khác trong phòng, chống tham nhũng.

• 14/04/2022

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt nội dung Chiến lược và các chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng (PCTN) tại các Hội nghị của tỉnh và trên các phương tiện thông tin, truyền thông.

• 05/04/2022

Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống tham nhũng

Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện, tập trung tuyên truyền bằng các hình thức: tại các cuộc họp giao ban, lồng ghép trong các hội nghị học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ; đăng tải trên Trang thông tin điện tử, Hệ thống phần mềm văn bản quản lý và điều hành của cơ quan; các cơ sở giáo dục, đào tạo đưa nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy.