No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 530

Quan tâm phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) hiện đang được huyện Phù Yên chỉ đạo triển khai thực hiện.

Chè Shan Tuyết Mường Do là một trong những sản phẩm OCOP của huyện Phù Yên.

Huyện Phù Yên coi chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”  là nhiệm vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng của địa phương, nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương.

Thực hiện chương trình OCOP, huyện Phù Yên đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm đến các xã, thị trấn đồng thời thành lập hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm. Huyện xác định sản phẩm chủ lực của địa phương là  thực phẩm, sản phẩm chế biến từ dược liệu, nhóm chế biến sản phẩm và sản phẩm từ cây ăn quả. Huyện Phù Yên hiện có 7 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP gồm sản phẩm miến dong, sản phẩm Cao, tinh dầu xả,  Tỏi đen, tỏi khô, sản phẩm chè, nước cốt chanh leo, quýt ngọt.  

Các hợp tác xã có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP được tạo điều kiện tham gia các chương trình hội chợ, các hoạt động xúc tiến thương mại. Qua các hoạt động các hợp tác xã đã được quảng bá thương hiệu, được khách hàng biết đến và nhận được sự quan tâm của khách hàng, các doanh nghiệp, đại lý trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức các đoàn đi tham quan học tập, trao đổi học tập kinh nghiệm tại một số địa phương có các sản phẩm OCOP phát triển mạnh để học tập cách làm. Đồng thời thực hiện hướng dẫn và sự chỉ đạo của tỉnh huyện cũng tích cực hướng dẫn các đơn vị hợp tác xã có sản phẩm OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử. Đẩy mạnh hoạt động điểm trưng bày sản phẩm tại khu trưng bày của huyện. Huyện cũng tích cực hỗ trợ các hợp tác xã liên kết tiêu thụ sản phẩm, xây dựng và quản lý có hiệu quả nhãn hiệu các sản phẩm của hợp tác xã.

Chương trình OCOP đã tạo hiệu ứng tích cực, tạo điều kiện phát triển sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương, khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Diệp Hương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 312
  • Hôm nay: 3,786
  • Trong tuần: 184,587
  • Tất cả: 18,338,705