No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 2953

Sơn La đẩy mạnh Chương trình kích cầu du lịch

Thực hiện Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ năm 2013, ngày 31/5/2013 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng tham gia Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy các ngành dịch vụ năm 2013.

Hưởng ứng mục đích chương trình kích cầu du lịch nhằm tận dụng cơ hội, đối phó với những khó khăn thách thức, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch năm 2013, gắn kết phát triển du lịch với phát triển thương mại dịch vụ, kích cầu tiêu thụ hàng hóa nội địa, đặc biệt là các hàng hóa sản xuất trong tỉnh, hỗ trợ các ngành thương mại dịch vụ phát triển và tạo đà tăng trưởng du lịch bền vững cho các năm tiếp theo. Nâng cao vai trò của du lịch trong sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khách sạn, nhà hàng, công ty vận chuyển, các điểm du lịch, siêu thị, trung tâm mua sắm, các bản du lịch cộng đồng.

Hình minh họa

Mục tiêu kích cầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Sơn La. Phấn đấu năm 2013 đón 1,2 triệu lượt khách. Để Sơn La trở thành một điểm du lịch hấp dẫn và chất lượng đối với du khách.

Nội dung chương trình kích cầu bao gồm: Phát động chiến dịch quảng bá tại chỗ đối với khách trong nước và quốc tế đã đến Sơn La, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư địa phương về Kế hoạch hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2013; Phát động chiến dịch bán hàng giảm giá vào mùa thấp điểm; Đẩy mạnh nhu cầu du lịch nhân dịp các ngày nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc và các sự kiện của tỉnh được tổ chức năm 2013; Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Với lợi thế là tỉnh trung tâm của vùng Tây Bắc, tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự đảm bảo, giao thông thuận tiện, phong phú về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn, khí hậu ưu đãi, du lịch tỉnh Sơn La có nhiều cơ hội thúc đẩy nhu cầu du lịch của cả khách quốc tế và nội địa trong năm 2013.

Diệp Hương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 321
  • Hôm nay: 19257
  • Trong tuần: 265,853
  • Tất cả: 15,228,474