No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1460

Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06

Ngày 26/4/2022, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ Phó thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn Lađồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Y tế, Công an tỉnh; thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 cấp tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hội nghị tổ chức trực tuyến tới hơn 11.000 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, phường, xã trong cả nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nội dung, giải pháp cần thực hiện để triển khai Đề án 06 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Dữ liệu dân cư là dữ liệu gốc, là nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển Chính phủ số, Xã hội số và nền kinh tế số. Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân cùng với ứng dụng VN-eID được ra đời là tiền đề để xây dựng Đề án 06; xác định rõ đối tượng phục vụ là người dân và doanh nghiệp được hưởng các tiện ích tốt nhất thông qua các dịch vụ hành chính công, an sinh xã hội và tiếp cận các dịch vụ thương mại thông qua Định danh điện tử. Trên tinh thần đó, Đề án đã xác định 7 quan điểm chỉ đạo, 5 nhóm tiện ích; trong kế hoạch triển khai đã xác định rõ lộ trình 13 nhóm nhiệm vụ chung, 89 nhiệm vụ cụ thể trong đó của địa phương 8 nhóm nhiệm vụ triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình Đề án đang được các bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện. Trong đó, Bộ Công an đã hoàn thành 8/11 dịch vụ công trực tuyến, đồng thời mở rộng thực hiện 187/224 nhóm dịch vụ công khác của lực lượng Công an nhân dân, phân cấp đến tận cấp xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện. Đến nay, đã kết nối chính thức Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với đối với 08 cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin chuyên ngành. Đã xác thực, làm sạch nhiều dữ liệu có liên quan, phục vụ tích cực việc thực hiện các dịch vụ công, đồng thời từng bước bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện ích của Đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh về vai trò quan trọng để triển khai liên thông Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cơ sở dữ liệu về tiêm chủng. Đồng thời khẳng định, thời gian qua với sự cố gắng tích cực của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel và các đơn vị liên quan đã triển khai được dữ liệu phần mềm tiêm chủng quốc gia và phần mềm này đã phát huy hiệu quả. Đồng chí cũng khẳng định, việc liên thông dữ liệu không những phục vụ dữ liệu về tiêm chủng Covid-19 mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong tương lai, góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số với ngành Y tế, tạo mọi tiện ích cho người dân trong tiếp cận các dịch vụ của ngành Y tế...

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 296
  • Hôm nay: 21699
  • Trong tuần: 268,295
  • Tất cả: 15,230,916