No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 173

Kế hoạch triển khai chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2030

Để kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đuối nước nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội. Ngày 02/8/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND triển khai chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2030, cụ thể như sau.

Mục tiêu phấn đấu 60% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước năm 2025 và 65% vào năm 2030; 40% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết bơi an toàn năm 2025 và 50% vào năm 2030; Đảm bảo 100% các cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật; 90% số hộ gia đình được tiếp cận thông tin, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2025 và 95% vào năm 2030; Giảm 7% số trẻ em bị tử vong do đuối nước năm 2025 và 15% vào năm 2030 so với năm 2020.

Để đạt được kết quả đó, Kế hoạch đã đưa ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện như: Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Tuyên truyền, vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con, em mình phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão và các đợt thiên tai. Huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. Tổ chức giải thi bơi, lặn cứu đuối, hội thi kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao năng lực đội ngũ công chức, viên chức, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên dạy bơi và nhân viên cứu hộ đuối nước. Vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi, đảm bảo thực hiện các quy định về chuyên môn, vệ sinh, an toàn tại các điểm dạy và học bơi, lặn cho trẻ em. Khuyến khích việc đưa kết quả phong trào dạy bơi, học bơi, học kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là một trong những tiêu chí thi đua hàng năm của cơ quan, đơn vị, trường học.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch căn cứ nhiệm vụ được giao tại Chương trình này, phối hợp với các sở, ban, ngành; các xã, phường, thị trấn; các huyện, thành phố Sơn La triển khai chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2030./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 281
  • Hôm nay: 38564
  • Trong tuần: 308,353
  • Tất cả: 16,834,522