No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 509

Hội nghị Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 31/3/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Ban Chỉ đạo 515) đã chủ trì Hội nghị Ban Chỉ đạo. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo.

Hội nghị Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

         Giai đoạn 2013-2020, Ban Chỉ đạo 515 đã chỉ đạo cơ quan thường trực Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thu thập thông tin, nắm chắc địa bàn, khảo sát, khoanh vùng, lập sơ đồ, bản đồ khu vực cần tìm kiếm. Khai thác hiệu quả phần mềm giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị tham gia các cuộc kháng chiến. Qua đó, đã cung cấp được 134 thông tin về liệt sĩ cho các đơn vị và thân nhân các liệt sĩ, đồng thời thu thập thông tin 14 nơi chôn cất ban đầu của liệt sĩ trong các cuộc chiến tranh. Qua kết quả khảo sát, toàn tỉnh đã quy tập, đón nhận và an táng 35 hài cốt liệt sĩ, tổ chức bàn giao 4 hài cốt liệt sĩ được xác định danh tính cho thân nhân gia đình liệt sĩ có nguyện vọng đưa liệt sĩ về quê an táng.

         Hiện, toàn tỉnh có 3.515 liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc được thực hiện chế độ chính sách. Trong đó, có 1.108 liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 2.223 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và 184 liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Có 1.669 phần mộ số liệt sĩ được an táng trên địa bàn tỉnh, trong đó, có 241 mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin; 411 mộ liệt sĩ có một phần thông tin và 1.017 mộ liệt sĩ chưa có thông tin.

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Bộ CHQS tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo từng năm. Các sở, ngành cần nhanh chóng triển khai, phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh, thành trên toàn quốc và các tỉnh của nước bạn Lào. Phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo các địa phương trong việc thu thập thông tin từ thân nhân gia đình các liệt sĩ chưa xác định được danh tính và còn thiếu thông tin…/.

Quốc Tuấn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 168
  • Hôm nay: 35887
  • Trong tuần: 296,710
  • Tất cả: 15,604,521