Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

Ngày 11/5/2022, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Bảo Hiểm Xã hội tỉnh Sơn La về tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến hết tháng 4 năm 2022 số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh là 1.175.411 người. Trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là 59.852 người; số người tham gia BHXH tự nguyện 30.795; Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 49.118 người; số người tham gia BHYT là 1.144.616 người, bằng 91,12 % dân số. 4 tháng năm 2022 Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức 41 hội nghị với 1.404 người tham dự, có 274 người đã tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị. Mở rộng thêm 51 doanh nghiệp với 286 lao động tham gia BHXH. BHXH tự nguyện tăng mới 1.417 người; BHYT hộ gia đình tăng mới 12.152 người.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành đã cùng BHXH tỉnh trao đổi, thảo luận và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT  trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Hậu ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị BHXH tỉnh cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã ký cam kết. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT đến các đối tượng là nhân dân trên địa bàn, cấp ủy chính quyền các cấp, từ đó mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; Chú trọng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT. Đồng chí đề nghị BHXH tỉnh phối hợp với sở Y tế, sở Giáo dục nghiên cứu phương án tổ chức khám chữa bệnh lưu động tại các trường học và các xã vùng khó khăn đảm bảo người dân được hưởng quyền lợi từ BHYT.

Diệp Hương