No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 970

Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2022 tại huyện Bắc Yên

Công tác tuyên truyền biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng, nhằm nâng cao hiểu biết về biên giới, biển, đảo, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả quan điểm của Đảng, nhà nước về các vấn đề trên biển. 

Ngày 22/4/2022, tại Trường THPT Bắc Yên, huyện Bắc Yên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Lữ đoàn đặc công 126, Quân chủng Hải quân Việt Nam và Ban Tuyên giáo huyện ủy Bắc Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam vững mạnh.

           Toàn cảnh buổi tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Trường THPT Bắc Yên

Tham gia buổi tuyên truyền có toàn thể các Thầy cô giáo và toàn thể học sinh 3 trường THPT Bắc Yên, Trường THCS-THPT Dân tộc Nội trú, Trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Yên. 

Hình thức tuyên truyền đa dạng xen với các tiết mục văn nghệ

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Lữ đoàn 126 đã tuyên truyền về vị trí, vai trò, chiến lược của biển, đảo Việt Nam; những chiến công tiêu biểu của Hải quân Nhân dân Việt Nam; kết quả hoạt động kinh tế biển, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên biển và xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện Hải quân Việt Nam, cung cấp thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh để trở thành sĩ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân...

Thông tin tới các cán bộ, thầy cô và học sinh một số tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông, những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển… Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã giới thiệu về lực lượng hải quân cũng như những chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với sinh viên, học viên hải quân khi đang học trong nhà trường và khi ra trường, khuyến khích các em học sinh trở thành người chiến sĩ Hải quân nhân dân có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Em Giàng Thị Hiền Mê, Học sinh lớp 10A1, Trường THPT Bắc Yên cho biết: “Chúng cháu hứa, mai sau thế hệ trẻ của chúng cháu sẽ có nhiều đóng góp cho biển đảo và an ninh của đất nước”.

Em Sa Đăng Khôi, Học sinh lớp 6, Trường THCS-THPTDTNT huyện Bắc Yên cho biết: “Đây là lần đầu tiên cháu đến đây để nghe tuyên truyền về biển đảo, cháu rút ra được bài học là càng yêu các chú hải quân hơn. Lớn lên cháu có một ước mong là đi gặp các chú hải quân hoặc có thể trở thành chú hải quân”.

Em Lường Thị Mận, Học sinh lớp 12, Trường THCS-THPTDTNT huyện Bắc Yên cho biết: “Qua buổi hôm nay, với em rất là ý nghĩa, chúng em đã được tìm hiểu biển đảo qua sách báo cũng như trên tivi. Ngày hôm nay chúng em được tuyên truyền 1 buổi rất là thực tế, để chúng em hiểu sâu hơn về tình hình của biển đảo, cũng như tình cảm mà chúng em dành cho biển đảo”.

Qua đợt tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đây cũng là dịp để các em học sinh cuối cấp của các trường nắm vững thông tin tuyển sinh, chế độ, quyền lợi khi dự thi vào Học viện Hải quân năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trung tá Trịnh Duy Hiếu, Phó Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn đặc công 126, Quân chủng Hải Quân chia sẻ: “Xây dựng lực lượng hải quân Việt Nam hiện đại là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta. Trong những năm qua, đảng ủy quân chủng hải quân đã ký kết tuyên truyền biển đảo với các tỉnh thành phố trong cả nước. Với lữ đoàn 126 là cơ quan thường trực phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La trong những năm vừa qua đã tiến hành thường xuyên hoạt động này”.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ lãnh đạo huyện

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại hội trường Văn hóa huyện, các đại biểu được tuyên truyền 2 chuyên đề về biển đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng hải quân trong thời kỳ mới năm 2022 và chuyên đề tình hình biển đảo trong thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Phạm Phượng (Bắc Yên)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 287
  • Hôm nay: 21839
  • Trong tuần: 268,435
  • Tất cả: 15,231,056