No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1033

Các địa phương chủ động thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh, xã hội

Nhờ thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đời sống dân cư trên địa bàn toàn tỉnh ổn định, các cấp, các ngành, các địa phương đã chủ động nguồn kinh phí, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh, xã hội.

 

Các cơ quan ban ngành, các địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán 2021. Đồng thời hỗ trợ cứu đói giáp hạt cho 5.550 hộ với tổng số gạo hỗ trợ 491,775 tấn. Tiếp tục rà soát, thẩm định, phê duyệt danh sách đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong 7 tháng đã phê duyệt bổ sung danh sách, kinh phí hỗ trợ cho 1.311 người thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo với kinh phí 983,25 triệu đồng.

Tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách giảm nghèo như chính sách hỗ trợ về y tế, tín dụng ưu đãi, tiền điện, giáo dục - đào tạo, trợ giúp pháp lý,... đã góp phần giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống cho các đối tượng người nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Số hộ nghèo toàn tỉnh không có biến động lớn so với cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo đến tháng 7/2021 khoảng 18,22%.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm tra giám sát công tác cai nghiện ma túy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở điều trị nghiện ma túy; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công tác cai nghiện ma túy của xã và 12 điểm Tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng; tăng cường các biện pháp nâng cao công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng và quản lý, hỗ trợ người sau cai nghiện tại nơi cư trú. Hiện nay, các cơ sở điều trị nghiện ma túy đang quản lý, chữa trị, cai nghiện cho 1.543 người; điều trị Methadone cho 93 bệnh nhân.

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 3308
  • Hôm nay: 28222
  • Trong tuần: 258,519
  • Tất cả: 17,146,048