DỰ BÁO THỜI TIẾT TRÊN TOÀN TỈNH SƠN LA ĐÊM 28 NGÀY 29/6/2022

Đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén và đầy dần lên kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ khoảng ngày mai (29/6), vùng hội tụ gió này có khả năng mở rộng ra các nơi khác của Bắc Bộ và hoạt động mạnh dần lên. Đồng thời từ ngày 29/6 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; áp tăng yếu, độ ẩm tăng dần.

Thời tiết: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi (Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Sông Mã, Sốp Cộp, Mường La và TP Sơn La). Ngày nắng, nắng nóng xảy ra tại huyện Phù Yên và Yên Châu. Chiều mai (29/6) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Nguồn: Đài KTTV khu vực Tây Bắc