Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Chiềng Chung và xã Mường Chanh

Sáng 17/8, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh -  Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và sạt lở trên địa bàn xã Chiềng Chung và xã Mường Chanh.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Chiềng Chung và xã Mường Chanh

Từ ngày 10/8/2020 đến ngày 16/8/2020 trên địa bàn huyện Mai Sơn có mưa vừa, mưa to mưa lũ đã làm 1 người chết, gần 10 ha hoa màu bị thiệt hại. Sạt lở tuyến Mương Nà Mài xã Mường Chanh khoảng 22 m. Ước thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Mai Sơn khoảng trên 44 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã Chiềng Chung và Mường Chanh khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, máy móc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất cho nhân dân.

Do thời tiết còn diễn biến bất thường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã theo dõi, bám sát tình hình thời tiết, tổ chức trực nghiêm túc 24/24 giờ để xử lý thông tin kịp thời. Khi phát sinh các tình huống, cần khẩn trương thực hiện tốt phương án đã xây dựng và phương châm "4 tại chỗ" để hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngọc Bích -  Lò Bút (CTV)