Ngày 18/5/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai đã chủ trì Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai năm 2021. Dự Hội nghị có Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện Quỳnh Nhai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung Chỉ thị về việc tổ chức diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai năm 2021; thông qua quyết định về việc thành lập, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập; dự thảo kế hoạch diễn tập. Dự kiến cuộc diễn tập diễn ra vào ngày 8/6/2021, địa điểm diễn tập phần cơ chế sẽ diễn ra tại Hội trường trung tâm huyện Quỳnh Nhai, diễn tập phần thực hành tại Khu du lịch sinh thái Quỳnh Nhai. Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuẩn bị ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn; giai đoạn 2, thực hành ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nhận được Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tổ chức diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai năm 2021 và Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, cơ quan Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai năm 2021. UBND huyện đã chủ động ban hành Quyết định thành lập và họp Ban Tổ chức diễn tập huyện ngày 14/5/2021 để triển khai công tác chuẩn bị diễn tập. Đến thời điểm hiện tại, huyện Quỳnh Nhai đã triển khai công tác chuẩn bị diễn tập; tổ chức xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện đảm bảo cho nội dung luyện tập và diễn tập; hoàn thành việc khảo sát thực địa, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng tham gia và tiến hành xây dựng thao trường thực hành.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với các sở, ngành có liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cuộc diễn tập; xây dựng các phương án thực hiện phù hợp với thực tế, chủ động trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19. UBND huyện Quỳnh Nhai xây dựng hệ thống văn bản, chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập theo kế hoạch; quá trình luyện tập, diễn tập và tham quan diễn tập đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Như Thủy

• Hôm nay: 19607